ขุนบันลือ

ขุนบันลือ
กำลังโหลดตัวอย่างหนัง HD

ผู้กำกับ: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

นักแสดง: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นพรุจ แย้มขะมัง, เอ็นดู วงษ์คำเหลา

ประเภท: comedy

วันเข้าฉาย: 27 ธันวาคม 2018

ขุนบันลือ ภาพยนตร์ตลกส่งท้ายปีโดยคุณเพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กมก) ที่เล่าเรื่องราวในแบบของตัวเอง โดยหยิบเอาประเด็นการหยอกล้อกันระหว่างแก๊งค์สามช่าที่ว่าหม่ำมีเมียน้อยที่เชียงราย มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ให้คนดูได้มีอารมณ์ขันกัน

เนื้อเรื่องโดยย่อของหนังต้องย้อนกลับไปในปี รศ.๑๒๓ เมื่อขุนบันลือได้รับภารกิจให้ไปราชการที่เชียงราย ทั้งๆที่ภารกิจนี้ดูเหมือนจะง่ายและไม่มีอะไรให้น่าเป็นกังวลใจนัก แต่ทว่า มด คนรับใช้ที่ขุนบันลือแอบมีความสัมพันธ์อย่างลับ กำลังระแวงว่าขุนบันลือจะแอบไปมีคนใหม่ที่เชียงราย หน่ำซ้ำเพื่อนของท่านขุนก็มาวานให้ช่วยดฃุแลลฃุกสาวแสนสวยในตอนที่ไปราชการที่ต่างประเทศ งานนี้ความฮาความวุ่นวายจนบังเกิด เมื่อบันลือมาบรรลัยเกิ

ขุนบันลือ เต็มเรื่อง

ความคิดเห็นหลังจากที่ได้ดูหนังขุนบันลือเต็มเรื่อง ต้องขอเรียนตามตรงว่าค่อนข้างจะผิดหวังกับมาตรฐานของคุณหม่ำที่เคยทำไว้กับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ เนื่องจากหนังเรื่องนี้ไม่สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้เท่าที่ควร ทั้งๆ ที่นี้ควรจะเป็นจุดขายของหนัง มุขตลกที่คอยสอดแทรกเข้ามาส่วนใหญ่เป็นมุขที่เราคุ้นเคยกัน ยิ่งหากเป็นที่ติดตามผลงานคุณหม่ำอยู่บ้างก็จะพบว่ามุขทั้งหมดแทบไม่มีอะไรใหม่เลย แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้หมายความว่าหนังไม่ดี แต่อยากให้ผู้อ่านได้รู้ถึงข้อเสียกันก่อนส่วนข้อดีของขุนบันลือก็มีอยู่และยังมีบางมุขที่ยังจัดว่าจังหวะกับตบมุขยังคงไม่ธรรมดาสำหรับคุณหม่ำเช่นเดิม โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้หากจะดูเอาเพลิดเพลินก็ดูไม่เลว